Lean คืออะไร (What is Lean ?)
“ลีน” ตามพจนานุกรม หมายถึง “ผอม” หรือ “เนื้อไม่มีมัน” การผลิตแบบลีน (Lean Production) คือ “การใช้หลักการชุดหนึ่งในการระบุและกำจัดความสูญเปล่า เพื่อส่งมอบสินค้าที่ลูกค้าต้องการ และทันเวลา”หรือ กล่าวอีกนัยหนึ่ง ลีน คือ ปรัชญาในการผลิต ที่ถือว่า ความสูญเปล่า เป็นตัวทำให้เวลาที่ใช้ในการผลิตยาวนานขึ้น และควรมีการนำเทคนิคต่างๆ มาใช้ในการกำจัดความสูญเปล่าเหล่านั้นออกไป
lean
ความสูญเปล่าในกระบวนการผลิตที่ว่า มีอะไรบ้าง? ความสูญเปล่า 7 ประการ (7 Wastes) ได้แก่
ผลิตมากเกินไป (Over Production)
มีกระบวนการมากเกินไป (Over Processing)
การขนย้าย (Conveyance)
สินค้าคงคลัง (Inventory)
การเคลื่อนไหวที่ไม่จำเป็น (Motion)
การรอคอย (Waiting)
การเกิดของเสีย (Defect)
การปรับปรุงกระบวนการผลิตด้วยหลักการของลีนทำอย่างไร
เป้าหมายของการผลิตแบบลีน (Lean Production) มุ่งเน้นที่จะกำจัดความสูญเปล่า 7 ประการ ( 7 Wastes) ที่มักเกิดขึ้นในแต่ละพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นการบริหารลูกค้า การออกแบบผลิตภัณฑ์ การติดต่อกับ ผู้ผลิต หรือ การบริหารภายในโรงงานเอง ซึ่งการลดความสูญเปล่าเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างยิ่งในการลดต้นทุนในการดำเนิน การของธุรกิจใดๆ เพื่อสร้างกำไรให้กับองค์การโดยไม่ส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์กับลูกค้า การดำเนินการเพื่อลดความสูญเปล่านี้ จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องฝึกอบรมพนักงานให้มีความเข้าใจอย่างแท้จริงว่า กิจกรรมใด เพิ่มคุณค่าให้กับงาน (Value Added) และ กิจกรรมใดไม่ใช่ กิจกรรมหลักในการปรับปรุงของระบบการผลิตแบบลีน
กำหนดคุณค่า (Value) ของผลิตภัณฑ์
เขียนแผนผังคุณค่าของผลิตภัณฑ์หลัก (Value Stream Mapping)
ทำให้การผลิตไหลลื่น (Flow)
สร้างกลไกการดึงงาน (Pull) เพื่อลดการผลิตมากเกินไป
พัฒนาสู่ความสมบูรณ์แบบ (Perfection)
ประโยชน์ที่จะได้รับ
กระบวนการผลิตมีความยืดหยุ่น ตอบสนองต่อลูกค้าได้รวดเร็ว
ต้นทุนการผลิตอยู่ภายใต้การควบคุม
เสริมสร้างและพัฒนาบุคลากรในองค์การสู่ความเป็นเลิศในการผลิต
ขอบเขตการให้คำปรึกษา
สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)ได้ให้บริการให้คำปรึกษาแก่โรงงานอุตสาหกรรม โดยมีขอบเขตดังนี้
ตรวจประเมินผลการดำเนินการของบริษัท (Lean Assessment)
ให้การฝึกอบรมในเครื่องมือหลักของลีน
ให้คำปรึกษาเพื่อการปรับปรุงกระบวนการ (Consulting) ตามหลักการของลีน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น